Trọng sinh chi Tô Trạm - Chương 7

Trọng sinh chi Tô Trạm


Chương 7:

Sự tồn tại của Tô Phiếm hoàn toàn là một việc ngoài ý muốn. Mười năm trước, Tô đại tướng nhận được một mối làm ăn lớn. Tự mình hộ tống một đoàn ngựa mang theo mười tấn thuốc phiện từ thâm sơn Myanmar vận chuyển ra ngoài. Khi đó ông chính là người dẫn dắt toàn bộ binh lính thoát khỏi thời kỳ "thanh hoàng bất tiếp"[1], chiến đấu nhiều năm, phía bên Đài Loan đã không thể cung cấp đường lui cho bọn họ trở về. Lúc đó chỉ có một mình ông mang theo một đám người tha hương rời đi đất khách cắm rễ ở nơi này. Vào thời kỳ gian khổ, cái gì ông cũng làm qua, cái gì cũng đều ăn thử. Sau đó, ông dứt khoát thành lập một thương đội hộ tống hàng hóa, cũng dần dần gầy dựng được danh tiếng.  

[1]"Thanh hoàng bất tiếp": mạ xanh chưa lớn mà lúa chín vàng đã hết, ý nói thiếu thốn khó khăn.

Khi đó ông được mời ở lại Bangkok vài ngày. Có kẻ nhiều chuyện đã tặng cho ông một cô gái rất xinh đẹp. Bộ dạng thanh tú, lại có vài phần giống với người vợ kết tóc của ông. Có điều Tô đại tướng là người có tiếng yêu thương bà xã, tất nhiên sẽ không làm chuyện có lỗi với Chung Ý Ánh. Nhưng nào ngờ tới, vào cái đêm ông chuẩn bị rời đi lại uống vài chai rượu Tây Dương, sau đó đem cô gái kia kéo lên giường. Sáng sớm ngày hôm sau, ông hối hận đến ruột sắp đứt thành từng đoạn ngay lập tức mang người ngựa trở về nhà.


Vì một phút khinh suất nhất thời mà trở thành vết nhơ khó rửa cả đời của Tô đại tướng quân.  

Năm Tô Phiếm bốn tuổi, người phụ nữ kia dẫn theo hắn lên đường đi đến Myanmar, hỏi thăm khắp mọi nơi. Lúc đó Tô Trạm đã sinh ra, Tô đại tướng đang chìm đắm trong hạnh phúc vợ đẹp con ngoan, lại trăm triệu lần không nghĩ tới vết nhơ năm đó lại tìm đến cửa. Tuy nhìn Tô Phiếm trắng trẻo sạch sẽ, nhưng gương mặt lại giống Tô đại tướng như khuôn đúc, chỉ có khí chất là hoàn toàn khác hẳn ông.  

Khi đó Tô Chính Cương vừa tức giận, vừa hối hận lại càng sợ hãi. Ông chỉ đưa cho hai mẹ con một số tiền rồi đuổi cả hai đi. Lại không nghĩ đến, hai người cô nhi quả phụ ở một nơi ăn thịt người như thế này hoàn toàn không thể sống được. Mẹ Tô Phiếm chết năm hắn lên sáu tuổi, không người thân, không nhà cửa, hắn lưu lạc đầu đường xó chợ ròng rã ba năm. Trong một dịp tình cờ, Chung Ý Ánh biết đến sự tồn tại của Tô Phiếm, bà khăng khăng mang hắn về nhà nuôi dưỡng. Hơn nữa còn ra lệnh cấm toàn bộ trên dưới Tô gia tuyệt đối không được bàn tán về thân thế của đại thiếu gia. Nhưng ngày hôm nay, sau hơn ba năm, Tô Phiếm lại một lần nữa nghe được hai chữ "kỹ nữ". Phản ứng đầu tiên của hắn là đầu óc trống rỗng mờ mịt không biết phải làm sao. Trong lòng quạnh quẽ lại đau đớn như bị ngàn mũi kim đâm vào.    

Tô Trạm thấy sắc mặt của Tô Phiếm tái nhợt. Trong khoảng thời gian dưỡng thương này cũng không thấy hắn mập lên cân nào, khuôn mặt hình trái xoan rõ ràng gầy hơn một vòng. Hai mắt của hắn mở to, nhưng lại không có tiêu cự nhìn chăm chú vào y. Tô Trạm bắt lấy bàn tay đang buông xuống của Tô Phiếm thầm suy nghĩ, y vừa rồi có nói sai gì sao? Tô Trạm nghĩ đi nghĩ lại vẫn cảm thấy y vừa nãy không có nói sai gì. Tô Phiếm không phải do kỹ nữ sinh ra sao, cho nên hắn mới xấu xa tới cực điểm như thế.   

Trong lúc đầu óc Tô Trạm đang không ngừng hoạt động, Tô Phiếm bỗng nhẹ nhàng mở miệng, thanh âm của hắn dịu dàng trong trẻo nhưng lại mang theo chút run rẩy. "Anh không nhớ rõ mẹ của mình. Nhưng anh nhớ cuộc sống khi còn nhỏ rất khổ cực, có rất nhiều người đem con mình đi bán. Nhưng mẹ anh không đành lòng bán anh. Bà ấy cuối cùng chết vì bệnh, anh mới không còn cách nào khác, một mình lưu lạc trên đường. Anh nghĩ, một người bị căn bệnh dày vò cho tới chết, nhưng vẫn không đem con mình bán đi lấy tiền thì hẳn không phải là kỹ nữ. Em trai, em có thể đừng gọi bà ấy là kỹ nữ được không? Dù sao bà ấy cũng đã chết rồi." 

Tô Trạm nhìn Tô Phiếm cố gắng giữ bình tĩnh nói ra một đoạn dài như vậy. Phản ứng đầu tiên của y là cảm thấy rất kinh ngạc, bởi vì y nhớ rõ khi còn bé, mỗi lần Tô Phiếm nói chuyện đều nhỏ giống như muỗi kêu. Nếu có thể không cần lên tiếng thì hắn nhất định sẽ không bao giờ nói. Nhưng không nghĩ tới hôm nay hắn lại còn có thể nói những lời này với y. Vì sao sau khi y sống lại, Tô Phiếm, người này trái lại thoạt nhìn không giống như trước kia. Đời trước đừng nói là trao đổi vài câu đơn giản với Tô Trạm, ngay khi Tô Phiếm nhìn thấy y, hắn đã vội vã đi đường vòng. Mỗi khi hắn nghe y nhắc đến hai chữ "kỹ nữ" thì thân thể sẽ run lên. Sau đó cúi thấp đầu không nhìn y nữa.   

Hơn hết, y thật sự không hề biết lúc Tô Phiếm còn nhỏ lại trải qua một đoạn thời gian khổ cực như vậy. Ở đời trước, những đoạn hồi ức khi Tô Phiếm được đón về nhà đối với Tô Trạm mà nói rất mơ hồ. Vì y không cảm nhận được sự tồn tại của người anh trai này. Người trong nhà, từ Tô đại trướng cho đến kẻ giữ cửa đều quay xung quanh nhị thiếu gia. Còn đại thiếu gia đối với bọn họ mà nói, có cũng được mà không cũng chẳng sao. Bởi vì nguyên do đó nên càng không có người nào nói cho y biết về cuộc sống trước kia của Tô Phiếm.       

Nhìn hắn biến thành bộ dạng này, Tô Trạm chỉ cảm thấy nơi nào đó trong lòng mình rất ê ẩm, vô cùng không được tự nhiên. Bởi vì Tô Trạm chưa bao giờ trải qua cảm giác như vậy, nên y liền cảm thấy rất bực bội. Chạy đến trước mặt mình giả vờ đáng thương gì chứ! Lúc lão tử đáng thương nhất cũng là do chính ngươi ban cho àh. Thế nhưng nghĩ đến vẻ mặt vừa rồi của Tô Phiếm, y liền thay đổi chủ ý, dù sao cũng chỉ là một đứa trẻ mười tuổi thôi. Vì vậy y chỉ có thể nghẹn họng nói, "Ai thèm gọi chứ!"

Tô Trạm không nghĩ tới, đời trước y nói những lời này rất nhiều lần, thế nhưng đây là lần đầu tiên Tô Phiếm dám lên tiếng kháng nghị ——. Khi còn bé, Tô Phiếm chỉ biết cắn môi nghe những lời khinh thường này của y. Không nghĩ tới trong lòng người này vẫn có phản kháng. Tô Phiếm như vậy ngược lại khiến cho Tô Trạm cảm thấy có chút ngạc nhiên. 

Nhưng dù sao gặp kẻ thù vẫn cảm thấy rất bực bội. Tô Trạm không nói gì thêm, chỉ trừng mắt liếc anh trai mình mấy cái, sau đó ôm quả bóng rời đi.   

Tô Phiếm nhìn đứa em trai tám tuổi của hắn, dáng người nho nhỏ nhưng lại hùng hùng hổ hổ quay đầu rời đi. Hắn biết em trai hắn có đôi khi rất ngang ngược, không thèm nói lý lại luôn khinh thường hắn. Thế nhưng nhìn bộ dạng xinh đẹp của em trai, nhất là lúc y tức giận, khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn lại, hàng lông mày nhỏ nhướng lên. Em trai hắn là con búp bê đẹp nhất, đến tức giận cũng vô cùng xinh đẹp, quả là rất đáng yêu.   

Đối với một người cơ khổ quạnh quẽ một mình đã lâu như Tô Phiếm, hắn thật tình rất muốn ở chung với Tô Trạm, muốn nghe y gọi hai tiếng "anh hai".

+++++ 

Tô đại tướng đánh thắng trận trở về, mà sinh nhật lần thứ chín của Tô Trạm cũng gần sắp đến. Tô Chính Cương cùng với vợ ông bàn bạc một hồi, quyết định tổ chức một bữa tiệc sinh nhật thật hoành tráng cho Tô Trạm. Dĩ nhiên, ngoài trừ việc dự định tổ chức sinh nhật cho con trai ra, Tô Chính Cương cũng thừa dịp này làm một chút tính toán khác. Trong trận chiến vừa rồi, Tô Chính Cương đã đem đảng cộng sản Miến Điện đuổi đến gần biên giới miền Bắc, vì vậy địa bàn hiện giờ đã có vài nơi vô chủ. Mà chính phủ Myanmar lại không rãnh rỗi chú ý đến chuyện này. Nên một đám đại tướng, băng cướp cùng thủ lĩnh đang bắt đầu rục rịch tay chân. Mặc dù Tô Chính Cương biết ông là người chủ lực. Nhưng phân chia quyền lợi bằng nhau sau khi đánh xong trận là chuyện không thể xem nhẹ được.

Ở nơi này chỉ có chiếm giữ nhiều địa bàn thì mới chứng minh được ngươi có nhiều người nhiều ngựa, càng có nhiều cơ hội khiến cho thực lực của mình trở nên lớn mạnh. Nếu không muốn bị thâu tóm thì chỉ có thể không ngừng lớn mạnh.     

Tô Trạm ở trên bàn ăn nghe được tin tức này, y liền lập tức nhớ đến mình lúc còn bé cũng từng tổ chức một bữa tiệc sinh nhật rầm rộ. Lại nghĩ đến, nếu cha mẹ tổ chức một bữa tiệc lớn cho mình thì hiển nhiên sẽ mời rất nhiều người. Nếu như thế thì Mục Uy nhất định sẽ đến! 

Mục Uy là người sau cùng cũng là người duy nhất đồng ý vươn tay ra giúp đỡ y ở đời trước. Từ sau khi Tô Trạm sống lại, y luôn có mong muốn được gặp lại hắn. Mặc dù lúc này y vẫn chỉ là một đứa trẻ sắp chín tuổi.

Vì thế, vừa nghe đến chuyện này, Tô Trạm bỗng thốt lên, "Vậy Mục Uy có đến không ạh?" Tô Chính Cương nghe con trai mình hỏi liền có chút sửng sốt. Ông suy nghĩ một lúc rồi nói. "A Trạm, Mục Uy là ai vậy? Sao cha chưa từng nghe nói đến người này?"            

"Hắn là con trai của Mục tướng quân." Tô Trạm cảm thấy khó hiểu, sao ngay cả con trai của Mục Bách lão cha cũng quên vậy? Vào cái năm y chết, khu vực Tam Giác Vàng chia ra làm ba cổ thế lực lớn. Một là tàn dư của quân đội Quốc dân đảng do Tô đại tướng lãnh đạo. Mà cổ thế lực thứ hai là quân tự vệ Shan State, người lãnh đạo chính là Mục Bách. Gã và Tô gia cùng một cổ thế lực khác chia khu Tam Giác Vàng làm ba phần. Đời trước Tô Trạm không có ấn tượng gì với Mục đại tướng. Nhưng y lại có quan hệ rất tốt với Mục Uy, đứa con trai mà gã yêu thương nhất.   

Tô Chính Cương xoa cái đầu đinh không để tâm nói, "Cha không biết Mục đại tướng là ai hết. Nhưng có một tên thủ lĩnh gọi là Mục Bách. Gần đây đúng là đang thu người, mua vũ khí để thành lập một thương đội buôn bán. Hơn nữa hắn còn sở hữu một đoàn ngựa chở hàng."    

Tô Trạm lúc này mới chợt hiểu ra, hóa ra khi y còn bé, thế lực của Mục Bách vẫn còn chưa mở rộng đến như vậy. Y hồi phục tinh thần cúi đầu tiếp tục im lặng ăn cơm. 

Tô Phiếm đột nhiên mở miệng hỏi, "Ba ngày nữa là sinh nhật của em trai con sao?"

"Đúng vậy àh, ngày hôm đó mọi người trong nhà đều sẽ rất bận rộn. A Phiếm phải giúp mẹ cả trông chừng em con." Chung Ý Ánh gắp thức ăn cho Tô Phiếm, vô cùng trìu mến trả lời hắn. Trong mắt của bà, đứa bé ngoan ngoãn này thật khiến cho người ta đau lòng.      

Tô Phiếm rất cẩn thận gật đầu, "Con sẽ trông chừng em thật tốt. Nhất định sẽ không để cho em đi nghịch nước nữa." Hắn vừa dứt lời liền len lén nhìn trộm Tô Trạm.

Tô Trạm trông thấy dáng vẻ nhiệt tình của hắn liền dùng mũi "hừ" một tiếng, kệ xác nhà ngươi! Và hậu quả là bị mẹ y cốc vào đầu giáo huấn cho một trận. 

Y cảm thấy mình tốt hơn hết là nên tránh xa Tô Phiếm ra một chút. Cmn! Mỗi lần dính vào hắn là y luôn gặp chuyện không may. 

Tô gia từ trên xuống dưới chuẩn bị mọi thứ trong ba ngày, rốt cuộc cũng lo liệu xong bữa tiệc sinh nhật cho Tô Trạm. Tô Chính Cương đánh thắng trận trở về, lại đánh tan tát đảng cộng sản Miến Điện, nên chính phủ Myanmar không ngừng tuyên dương thành quả lớn lao của ông. Vì thế, chỉ trong một khoảng thời ngắn danh tiếng của Tô đại tướng lại càng vang dội hơn trước. Nhưng nữ chủ nhân của Tô gia trước giờ luôn có thói quen khiêm tốn không thích phô trương, nên lần này là một dịp hiếm có. Vì vậy, rất nhiều nhân vật lớn nhỏ đều mang theo quà mừng đến tham dự bữa tiệt sinh nhật của Tô tiểu thiếu gia.    

Tô Trạm bị Chung Ý Ánh lôi kéo thay trang phục chải đầu cùng với Tô Phiếm. Hai người đều mặc âu phục, quần soóc, áo sơ mi trắng cùng dây đeo thắt lưng, chân mang giầy da màu đen, trông cả hai đều rất có khí chất của một tiểu minh tinh. Chung Ý Ánh ôm hai đứa con trai đi soi gương, bà vừa cười vừa nói. "Nhìn hai tiểu thiếu gia của chúng ta xem, aizz.. thật là đẹp mà, mẹ nhìn mà trong lòng còn thích."   

Tô Phiếm nghe thấy lời khen của Chung Ý Ánh liền ngượng ngùng mỉm cười. Hắn xấu hổ nhìn mẹ cả, rồi lại nhìn Tô Trạm ở bên cạnh. Lúc này Chung Ý Ánh đang ôm hai người cùng một chỗ, cả hai dán sát nhau giống như hai con búp bê môi kề môi bên trong hộp âm nhạc. Đương nhiên em trai của hắn trông rất giống con búp bê kia. Vì vậy giọng nói trong trẻo của Tô Phiếm liền mang theo âm điệu vui sướng cất lên, "Em trai con nhìn đẹp nhất." 

Tô Trạm nghiêng khuôn mặt nhỏ nhắn của mình qua một bên, y quay đầu, tận lực cách xa Tô Phiếm một khoảng. Y thật sự không quen gần gũi với kẻ thù của mình như vậy.

"Được rồi, A Phiếm, hôm nay con phải ra dáng của một người anh nha. Trông chừng em trai con, mẹ lớn phải đi chào hỏi khách khứa." Chung Ý Ánh đem tay của Tô Trạm đặt vào trong tay của Tô Phiếm. "A Trạm, hôm nay con phải nghe lời anh hai biết chưa." 

Tô Phiếm nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của em trai, trái tim của hắn cảm thấy thật ấm áp.

Thế nhưng Tô Trạm sau khi nhìn thấy mẹ mình đi xa liền vèo một cái rút tay trở về. Hai chân đạp lên bật cầu thang đi xuống lầu. Hôm nay y không rãnh lãng phí thời gian với người anh trai này đâu. Tô Trạm nghĩ thầm, mình phải đi gặp Mục Uy!

Tô gia bình thường rất yên lặng, nhưng hôm nay trái lại vô cùng náo nhiệt. Sau khi Tô Trạm sống lại, đây cũng là lần đầu tiên y nhìn thấy nhiều người như vậy. Trong lúc nhất thời khiến cho y lạc vào trạng thái tự do tự tại, tìm lại được cảm giác của đời trước. Nhưng trông thấy người càng ngày càng nhiều, cùng hình ảnh những người hầu vội vàng ra cửa bận rộn đi tới đi lui, đột nhiên làm cho y có một suy nghĩ, lúc này chỉ có mỗi Tô Phiếm vẫn luôn theo sát bên cạnh y, một tấc cũng không rời

Ngày hôm nay Tô Phiếm không những có ý định trông chừng em trai hắn thật tốt, mà hắn còn rất muốn nắm tay của Tô Trạm, dắt y đi theo bên cạnh mình. Em trai của hắn ngày hôm nay trông vô cùng đáng yêu. Y mặc một chiếc quần soóc nhỏ, áo sơ mi trắng tinh, đôi mắt tròn xoe cùng hàng lông mi thật dài không ngừng chớp chớp. Dĩ nhiên, hắn đã hoàn toàn bỏ qua vẻ mặt phớt lờ lạnh lùng của y. Tô Phiếm biết em trai của hắn sẽ không để cho hắn dắt tay. Vì thế, việc hắn có thể làm là từng bước từng bước đi theo sau y.

Tô Trạm bỗng nhiên quay đầu lại nói, "Ngươi còn dám đi theo ta! Có tin ta ném người vào trong hồ nước không!"

Tô Trạm đột ngột quay đầu lại làm cho Tô Phiếm giật mình. Hắn không có cách nào khác chỉ đành đứng ở bên cạnh cầu thang, nhìn chằm chằm thân ảnh nhỏ nhắn của em trai hắn. Tô Trạm vừa vứt được cái đuôi tên là Tô Phiếm thì lại bị cha y tóm lấy. Sau đó, một đám người kéo đến, bọn họ như đàn ong vỡ tổ vây quanh y không ngừng khen tặng.

"Nhìn tướng mạo của Tô nhị thiếu gia đúng là thuộc người có tài àh!"

"Nhân trung long phượng[2], nhân trung long phượng. Lão Tô àh, đứa con trai này của ông chắc chắn hơn hẳn lão đại thô to ông rồi! 

[2]rồng phượng trong loài người, chỉ người tài giỏi hơn những người khác.

"Quả nhiên là hổ phụ không sinh khuyển tử, Tô đại tướng, chức mừng àh, chúc mừng àh."

Tô Trạm được cha y bế trên tay, nhìn một vòng người xung quanh không ngừng văng nước bọt tung tóe. Y chỉ mới chín tuổi thì làm sao có thể nhìn ra được gì chứ? Đúng là khoác lác! Ngẫm lại đời trước, y sống hoang đường gần hai mươi tám năm. Nếu y mà là lão cha thì đã bóp chết đứa con đó ngay từ trong bụng mẹ rồi. 

Mà những người đứng trước mặt y lúc này, khi y rơi vào tình cảnh khó khăn thì không có một kẻ nào ra tay cứu giúp. Bọn họ nói xem y như con cháu trong nhà, nhưng lại là kẻ tuyệt tình hơn ai hết. Như lão thầy giáo họ Thái đang nhìn y tràn đầy yêu thương kia, không những không giúp y, mà trái lại còn bỏ đá xuống giếng, cung khai chỗ ẩn náu của y cho Tô Phiếm biết. Lại như cái tên quân trưởng họ Phùng này, đời trước hung hăng châm chọc y rồi cuối cùng đuổi y ra ngoài.

Nếu đổi lại là đời trước, Tô Trạm lúc này nhất định sẽ châm chọc khiêu khích bọn họ một phen, rồi sau đó phất tay rời đi.

Kiếp trước Tô Trạm sống quá tùy ý. Y là con trai của Tô đại tướng, ai dám nói y không có giáo dục lễ độ chứ? Nhưng sống lại một đời, nếu y còn giống như kiếp trước đắc tội với những kẻ này thì không bằng trực tiếp chết luôn ở trong hồ đi.

___________________________


Comments

Popular posts from this blog

[Mục lục] Hổ Phụ (Hoàn)

[Mục lục] Bẻ cong anh chàng quân nhân